GM-Turbo

Change Language

Top 5 สัญญาณของโรคหัวใจในสุนัข 

 

 

 

# 1 - อัตราการหายใจเพิ่มขึ้น

สัญญาณที่ลึกซึ้งและน่าเชื่อถือที่สุดคืออัตราการหายใจเร็วกว่าปกติเมื่อพักผ่อน นี้อาจเป็นเรื่องยากที่จะแจ้งให้ทราบถ้าคุณไม่ได้มองหามัน หากคุณรู้ว่าสุนัขของคุณมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจและรู้ว่าอาจประสบกับภาวะวิกฤติในอนาคตสัตวแพทย์ของคุณอาจแนะนำให้คุณเรียนรู้ลักษณะปกติของสุนัขและอัตราการหายใจขณะพักฟื้นเพื่อที่คุณจะได้ตระหนักถึงปัญหาในอนาคตหากคุณ กลายเป็นห่วง หายใจผิดปกติอย่างรวดเร็วหรือหายใจผิดปกติอัตราการหายใจอย่างรวดเร็วในขณะที่ส่วนที่เหลือหรือแม้กระทั่งในขณะที่มีการใช้งานอาจเป็นข้อบ่งชี้ของการทำงานของหัวใจที่ลดลงและเหตุผลที่จะเห็นสัตวแพทย์ของคุณ

 

# 2 - ไอ

สาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุดคือสุนัขที่เป็นโรคหัวใจเห็นโดยสัตวแพทย์เนื่องจากการพัฒนาไอ ไออาจเป็นไอระเหยแห้งที่ดูเหมือนจะเป็นแก็สสัตว์เลี้ยงของคุณหลังจากไอ บางคนอธิบายว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเขาคือ 'พยายามที่จะสับลูกประคำ' ในตอนท้ายของการสะกด คนอื่น ๆ อธิบายอาการไอเป็นครั้งคราว การเคาะไม่ปกติในสุนัข ดังนั้นหากสัตว์เลี้ยงของคุณไม่สามารถพัฒนาอาการไอได้ด้วยเหตุผลใด ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณได้รับแจ้งว่าสัตว์เลี้ยงของคุณมีอาการหัวใจวายคุณควรจะให้ความสนใจกับสัตวแพทย์เร็วกว่าในภายหลัง การสูดดมสุนัขที่มีอาการหัวใจวายที่รู้จักกันดี (และแม้ว่าคุณจะไม่รู้ว่าสัตว์เลี้ยงของคุณมีเสียงพึมพำก็ตาม) เป็นสีแดงที่เห็นสัตว์แพทย์ของคุณ

 

# 3 - เหนื่อยอย่างรวดเร็ว

ถ้าคุณนำสุนัขของคุณออกไปเดินตามปกติและสังเกตเห็นว่าเขาไม่ต้องการที่จะเดินตามปกติ แต่แทนที่จะหยุดที่สามหรือสี่บล็อกและนั่งลงและกางเกงนี่อาจหมายความว่าเขาเหนื่อยเร็วกว่าที่เขาเคยชิน . นี่อาจเป็นสัญญาณว่าสัตวแพทย์มักเรียกว่า 'ความอดทนในการออกกำลังกายที่ไม่ดี' มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้การคลายความอดทนในการออกกำลังกายไม่ได้อย่างไรก็ตามความอ่อนแอของกล้ามเนื้อหัวใจจากโรคหัวใจอยู่ในอันดับสูงและควรได้รับการตรวจสอบ โดยไม่คำนึงถึงเหตุผลไม่ใช่พฤติกรรมปกติสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณและควรตรวจสอบออก

 

# 4 - ท้องโต

การลดลงของกล้ามเนื้อหัวใจจากโรคหัวใจอาจส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือดที่ไม่ดีซึ่งจะทำให้เกิดการสะสมของของเหลวในท้อง ลักษณะนี้แสดงให้เห็นว่ามีลักษณะเป็นกระเจี๊ยบแดงหรือฉับพลัน นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่คุณจะต้องการเห็นสัตวแพทย์อย่างไม่คำนึงถึงเหตุผล นี้มักจะมาพร้อมกับการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อและขาดความกระหายแม้ว่าพวกเขามีลักษณะเหมือนพวกเขาจะได้รับขนาดใหญ่

 

# 5 - เป็นลม

อาการที่พบน้อยลง แต่น่ากลัวมากขึ้นคือเป็นลม (ซึ่งอาจมีลักษณะเป็นอาการชัก) เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณตื่นเต้นมาก น่ากลัวมาก แต่พวกเขามักจะจาง ๆ และฟื้นตัวจากเหตุการณ์ได้อย่างรวดเร็ว ถ้าสุนัขของคุณกำลังทำเช่นนี้ให้นำสัตว์เหล่านั้นไปหาสัตว์แพทย์ทันที