HOME PRODUCTS PET ACCESSORY WHERE TO BUY SHOPING ONLINE NEWS & EVENT FACEBOOK
NEWS & EVENT
 

 

สัมภาษณ์พิเศษ เมธี วุฒิชัยรังสรรค์ เจ้าของผลิตภัณฑ์ GM TURBO

 


          ปัจจุบันทิศทางของอาหารสุนัขในเมืองไทยกำลังเติบโตและขยายตัวสูงอย่างต่อเนื่อง และอาหารสุนัขดูเหมือนว่าส่วนแบ่งตลาดจะมากกว่าอาหารสัตว์ประเภทอื่นๆ อยู่หลายเท่าตัว อาจเป็นเพราะว่าพฤติกรรมและวิถีชีวิตในการเลี้ยงสุนัขของสังคมไทยที่เปลี่ยนไป สิ่งนี้เองที่กระตุ้นให้ผู้ผลิตเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าของตน ดังจะเห็นว่าโปรดักส์แต่ละแบรนด์ที่มีอยู่ในท้องตลาดทั่วไปนั้นมีสูตรต่างๆ มากมายให้เราได้เห็น อาณาจักรสัตว์เลี้ยง ฉบับนี้มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษ คุณเมธี วุฒิชัยรังสรรค์ เจ้าของอาหารสุนัข GM turbo ซึ่งเป็นสินค้าแบรนด์ไทย ที่มียอดขายหลายตันต่อปี  

         คุณเมธี วุฒิชัยรังสรรค์ กล่าวว่า GM turbo ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี 2009 โดยความหมายของคำว่า “GM” มาจาก “general manager” กับ อาหารสุนัขยี่ห้อ “Gustmate” ที่เป็นจุดเริ่มของชื่อในการทำธุรกิจอาหารสุนัข ส่วนคำว่า “GM turbo” เป็นสินค้าตัวแรกของอาหารสุนัขยี่ห้อ “GM” คำว่า turbo ต้องการให้ตอบสนองความแรงของอาหารสุนัขยี่ห้อนี้ในเรื่อง คุณภาพที่มีปริมาณโปรตีนสูงกว่า 33%

 

 

การก้าวเข้ามาในธุรกิจอาหารสุนัขไม่ใช่ความบังเอิญแต่เป็นจากการสั่งสมประสบการณ์ นับตั้งแต่การเริ่มเพาะพันธุ์สุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ร่วมกับการดำรงตำแหน่งผู้จัดการขายและการตลาดของบริษัทอาหารสุนัข ซึ่งในขณะนั้นได้ศึกษาสายพันธุ์ ชนิดของอาหาร คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ต่อสุนัขก่อนเริ่มดำเนินธุรกิจอาหารสุนัข“GM” เป็นเวลาหลายปี  

         จากการพูดคุยและร่วมกิจกรรมสุนัขลากน้ำหนักกับกลุ่มสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเทอร์เรีย ของ ชมรมสุนัขลากน้ำหนักแห่งประเทศไทย (Thailand Weight Pulling Association, TWPA) พบว่าการใช้อาหารที่เหมาะสมจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แต่ปัญหาคือ อาหารที่มีในท้องตลาดที่เหมาะสมเป็นอาหารต่างประเทศและราคาสูง การผลิต “GM turbo” จึงสามารถตอบสนองในเรื่องของคุณภาพที่ทางกลุ่ม TWPA ต้องการร่วมกับราคาที่เหมาะสมเช่นกัน เราได้มีการศึกษาผลหลังการใช้อย่างต่อเนื่องและมีการปรับปรุงสูตรเพิ่มเติมเพื่อตอบสนองสุนัขพันธุ์อื่นๆ  

         ปัจจุบันเราได้พัฒนาสูตรอาหารที่มีจัดจำหน่ายในท้องตลาดซึ่งมีให้เลือก 3 สูตร ทุกสูตรคือ Turbo มีปริมาณโปรตีนสูงกว่า 33% แตกต่างที่ปริมาณไขมันและแร่ธาตุในแต่ละสูตร ดังนี้

 

GM TURBO Performance (จีเอ็ม เทอร์โบ  เพอร์ฟอร์มานซ์)

           สำหรับสุนัขโตและสุนัขกิจกรรม  ไขมัน  12.0    % ขนาด 15 kg  ราคา 800 บาทขนาด 2 kg  ราคา 150 บาท

 

GM TURBO Puppy  (จีเอ็ม เทอร์โบ )

           สำหรับลูกสุนัขและแม่สุนัขตั้งท้องเพิ่มแคลเซี่ยม เพื่อโครงสร้าง กระดูกและฟัน  ไขมัน  14.0  % ขนาด 10 kg  ราคา 600 บาทขนาด 2 kg  ราคา 150 บาท

 

SUPER GM TURBO (ซุบเปอร์ จีเอ็ม เทอร์โบ)

           สำหรับสุนัขเร่งการเจริญเติบโต เน้นอ้วน(ลูกสุนัข,พ่อพันธ์,แม่พันธ์)เพิ่มน้ำมันปลาขนสวยงามไขมัน  20.0  % ขนาด 10 kg  ราคา 800 บาทขนาด 2 kg  ราคา 190 บาท

 

           สำหรับคุณภาพและจุดเด่นของอาหารสุนัข จีเอ็ม เทอร์โบ (GM TURBO) นั้น อาหารสุนัขจีเอ็ม (GM) ผลิตภายใต้ข้อกำหนดของ AAFCO และ NRC แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา มีจุดเด่นหลักๆ คืออาหารสุนัขเกรดพรีเมียม GM TURBO มีการกำหนดสูตรชัดเจน (FIX FORMULATION) ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีใหม่และสดใช้เป็นส่วนประกอบหลักเพื่อให้การย่อยและดูดซึมสารอาหารอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งเพิ่มคุณภาพด้วยแร่ธาตุต่างๆ ดังนี้

          สังกะสี คีเลท (Zn chelate) ช่วยแก้ปัญหาของผิวหนังและเส้นขน

          M.O.S (Mannan Oligosaccharide) ช่วยปรับสมดุลระบบทางเดินอาหารและเพิ่มแบคทีเรียดี เช่น แลคโตบาซิลลัส  

          เลซิติน (Lecithin)   ช่วยในการทำงานของสมอง และระบบการคิด รวมไปถึงการจดจำที่ด

          ยัคค่า (Yucca Schidigera Extract) ช่วยลดกลิ่นมูลและช่วยให้มูลจับตัวเป็นก้อนซึ่งจะช่วยลดมลภาวะ

          แอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) เปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงาน จะทำให้กล้ามเนื้อปรากฏชัดเจนและแข็งแรงขึ้น  

          แคลเซี่ยม (Calcium) ช่วยบำรุงโครงสร้าง กระดูกและฟัน

          น้ำมันปลา (FishOil) มีโอเมกา 3 และ โอเมกา 6 ช่วยด้านผิวหนังและเส้นขนนุ่มสวย นอกจากนี้เรายังมีผลิตภัณฑ์ในตระกูล “GM” คือ GM HI-PRO  (จีเอ็ม ไฮโปร) ซึ่งเหมาะกับสุนัขทุกสายพันธุ์เพราะเรามีขนาดเม็ดทั้งขนาดใหญ่ (สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่) และขนาดเล็ก (สำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก) โดยมี 2 สูตรคือ โปรตีนสูง  30.0 %  ไขมัน  10.0 % ( ขนาด 15 kg  ราคา 760 บาท ) และ โปรตีน สูง  27.0 %  ไขมัน 10.0 %  (ขนาด 15 kg  ราคา 640 บาท)

 

 

 

 

           จากผลตอบรับที่ผ่านมาถึงคุณภาพและราคาที่เหมาะสมที่มีการบอกต่อ มีการเพิ่มจำนวนของการสั่งซื้อซึ่งปัจจุบันเรามีตัวแทนจำหน่ายตามจังหวัดต่างๆ แต่ยังไม่ครบทุกจังหวัด ซึ่งเรายังเปิดรับตัวแทนจำหน่าย หากจังหวัดใดที่ยังไม่มีตัวแทนสนใจสินค้า สามารถสั่งซื้อได้โดยตรง และสามารถศึกษาผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.gmdogfood.com  

          ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้การสนับสนุนอาหารสุนัข GM turbo ด้วยดีเสมอมา หวังเป็นอย่างยิ่งว่า GM จะเป็นทางเลือกอีกทางสำหรับคนรักสุนัขบ้านเรา

 

เมธี วุฒิชัยรังสรรค์ 081-3373946, 089-3003888

 

 
 
HOME CONTACT